Tốt nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng trong cả cuộc đời mỗi người, Vì thế, để đánh dấu bước ngoặt trọng đại này thì không thể thiếu người thân bạn bè tới chúc mừng cũng như chia sẻ niềm vui với họ. Để chúc mừng sự kiện lớn này thì một món quà dành tặng cử nhân thay lời chúc mừng sẽ vô cùng ý nghĩa. Cùng quatangdongbac tham khảo một số món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa nhé!

Những món quà tặng tốt nghiệp không nên tặng cho tân cử nhân

Ví tiền

Ví tiền là một trong những món quà cấm kị cho những tân cử nhân mới bước chân ra đời lập nghiệp. Vì theo quan niệm của nhiều người tặng ví tiền sẽ làm cho tài chính thâm hụt, tài vận không thuận lợi.

quà tặng tốt nghiệp 9

Đồng hồ

Đồng hồ là món quà tặng tốt nghiệp có giá trị tuy nhiên nó lại tượng trưng cho thời gian trôi qua nhanh. Điều này sẽ không tốt đối với những người mới bước chân ra đời, còn quá bỡ ngỡ vì thế họ cần có thời gian để thích ứng, tiếp thu môi trường, công việc.

Giày

Theo phong thủy, trong tiếu Hán giày phát âm gần giống chữ tà nghĩa là ác khí, xiu xẻo. Vì thế tặng giày sẽ mang đến sự không may mắn, không thuận lợi  cho người nhận.

quà tặng tốt nghiệp 8

Gối

Gối là vật dụng để ngủ, thư giãn nên tặng gối sẽ khiến tân cử nhân quên đi là mình cần phải nỗ lực không ngừng và đừng nên hưởng thụ quá sớm. Vì thế sẽ làm họ chùng bước và con đường sự nghiệp sẽ không còn suôn sẻ, thành công. Nên đây cũng là một món quà không nên tặng trong lễ tốt nghiệp của tân cử nhân.

Quà tặng tốt nghiệp cho tân cử nhân là nữ

Nếu tân cử nhân là nữ thì quà tặng tốt nghiệp thường là những món quà nhẹ nhàng, tinh tế như là hoa, gấu, quần áo,…Tuy nhiên bạn cũng cần để ý đến sở thích cũng như tính cách để lựa chọn món quà phù hợp với họ. Xem ngay những món quà tặng ý nghĩa dành cho tân cử nhân.

Hoa là một món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa

Hoa luôn là lựa chọn hàng đầu cho món quà tặng tốt nghiệp bởi mang ý nghĩa chúc mừng cũng như sự tinh tế. Lưu ý bạn cần chọn loại hoa phù hợp mang ý nghĩa may mắn, suôn sẻ. Một số loại hoa phù hợp như là hoa hướng dương với ý nghĩa năng lương dồi dào, hoa cát tường với ý nghĩa may mắn hay hoa đồng tiền với ý nghĩa phát tài chắc chắn sẽ rất phù hợp dành tặng cử nhân trong lễ tốt nghiệp trọng đại này của họ.

quà tặng tốt nghiệp 7

Gấu tốt nghiệp

Gấu bông là món quà tặng được đông đảo người lựa chọn làm quà tặng tốt nghiệp. Đặc biệt, một chú gấu bông mang trang phục tốt nghiệp sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng tân cử nhân. Một chú gấu mang đồ tốt nghiệp mang ý nghĩa bạn đã trưởng thành được mọi người công nhận và có thể tự bước trên đôi chân của mình.

quà tặng tốt nghiệp 6

-> Xem thêm: Quà tặng 20-11 ý nghĩa cho thầy cô

Bút kí

Bút kí sẽ là món quà tặng tốt nghiệp với ý nghĩa chúc mừng cử nhân mở ra một  chặng đường chinh phục mới, thành công trong tương lai. Đây là món quà vừa tinh tế đẹp mắt lại vừa mang ý nghĩa. Chắc chắn bạn nữ sẽ rất vui khi được tặng món quà ý nghĩa như vậy.

quà tặng tốt nghiệp 5

Quà tặng tốt nghiệp cho tân cử nhân là nam

Không chỉ có nữ cử nhân mà còn có cả nam cử nhân, vì thế lựa chọn quà cho các bạn nam cũng là vấn đề nan giải. Bởi vừa phải mang ý nghĩa chúc mừng vừa thể hiện tính mạnh mẽ cũng như sự thành công. Chọn quà tặng tốt nghiệp cho nam cần tỉ mỉ cũng như nắm rõ sở thích của họ để chọn quà tặng phù hợp.

Sách

Nên dành tặng nam cử nhân những cuốn sách về khởi nghiệp, kinh doanh hoặc đúng ngành mà họ theo đuổi là quà tặng tốt nghiệp. Những cuốn sách sẽ là kiến thức đầu đời cho họ bước chân ra đời.  Không chỉ bổ sung kiên thức những cuốn sách sẽ cỗ vũ tinh thân cố gắng để vươn tới thành công của những tân cử nhân.

quà tặng tốt nghiệp 4

Tượng cử nhân là một món quà tặng tốt nghiệp độc đáo

Quà tặng tốt nghiệp tượng cử nhân là món quà vô cùng phù hợp trong lễ trọng đại của các tân cử nhân. Món quà không chỉ là quà lưu niệm với bức tượng một cử nhân mang chiếc áo cử nhân trong tay cầm tấm bằng. Nó còn mang ý nghĩa khích lệ tân cứ nhân luôn luôn cố gắng, cũng như nhắc nhở họ không được lùi bước, nản chí trên còn đường sự nghiệp của bản thân.

quà tặng tốt nghiệp 3

Quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê là một biểu tượng cho sự thành công vì thế rất thích hợp làm quà tặng tốt nghiệp cho nam cử nhân. Không chỉ là lời chúc mừng quả cầu còn mang ý nghĩa chúc tân cử nhân sớm thành công. Món quà vừa đem lại sự may mắn vừa là sự khích lệ dành cho nam cử nhân. Nên chắc chắn họ sẽ rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được món quà này.

quà tặng tốt nghiệp

Lời kết

Trên đây là một số món quà tặng tốt nghiệpCông ty Quà tặng Đông Bắc giới thiệu giúp bạn có thể tham khảo. Đừng quên dành tặng cho tân cử nhân những lời chúc mừng, chúc may mắn và thành công tới với họ. Nếu bạn còn muốn tham khảo thêm về quà tặng liên hệ ngay quatangdongbac để được tư vấn và tham khảo thêm những món quà phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *