Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là ngày xã hội tôn vinh thầy cô, những người có công dạy bảo, nuôi nấng từng thế hệ học trò để đất nước ngày càng phát triển, lớn mạnh và giàu có. Nhân dịp trọng đại này, rất nhiều học sinh, sinh viên dành tặng những món quà ý nghĩa đến thầy cô. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong đó vẫn là quà hand made bởi hàm chứa nhiều tình cảm. Hãy khám phá ngay cách làm thiệp 20/11 để dâng tặng thầy cô món quà ý nghĩa nhất thông qua nội dung sau.

Tại sao nên học cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô thay vì mua thiệp bán sẵn?

1 Tấm thiệp mừng 20/11 tự làm sẽ mang nhiều ý nghĩa

Thể hiện sự chân thành

Tấm thiệp handmade tặng thầy cô nhân ngày 20/11 luôn chất chứa nhiều sự chân thành và tình cảm hơn so với thiệp thiết kế sẵn. Chọn một món quà tặng đơn giản mà lại ý nghĩa, tuy  giá trị vật chất khong cao nhưng giá trị tinh thần là ý nghĩa cao, thể hiện tình cảm thầy trò.

Chính vì thế, thay vì đến nhà sách và chọn những tấm thiệp đẹp nhất bạn nên mua những vật dụng làm thiệp để tự thực hiện ở nhà theo cách làm thiệp 20/11 dưới đây. Nên nhớ rằng, thầy cô cũng giống như bố mẹ, luôn xem trọng tình cảm của bạn nhiều hơn vật chất. Vì thế, thiệp tự thiết kế cho dù không có tính thẩm mỹ cao vẫn luôn được trân trọng và ghi nhận.

cách làm thiệp 20/11 ý nghĩa

Có thể thiết kế theo ý thích bản thân

Việc tự tìm hiểu cách làm thiệp 20/11 cũng như tự thực hiện cho phép bạn thiết kế món quà theo ý muốn của mình trong khi đó tấm thiệp mua sẵn sẽ có nhiều điểm khiến bạn không thật sự ưng ý. Theo đó, bạn có thể trang trí những họa tiết mà thầy cô thích nhất, tự tay vẽ những hình ảnh, gắn những đóa hoa, hình ảnh trang trí. Đồng thời, bạn cũng được phép tạo ra tấm thiệp 3D với các hướng dẫn gấp xếp để tăng thêm sự độc đáo.

Tạo ra món quà độc nhất vô nhị

Chắc chắn rằng, tấm thiệp mà bạn tặng sẽ rất độc đáo và là duy nhất bởi không trùng lặp như những sản phẩm sản xuất hàng loạt trên thị trường. Và nhờ vậy bạn dễ dàng tạo được ấn tượng đẹp trong lòng giáo viên, tạo được những kỷ niệm đáng nhớ thời đi học của chính mình.

Đặc biệt, tấm thiệp bạn tự làm ra không chỉ tặng thầy cô mà có thể dùng để làm quà tỏ tình crush đấy. Xem ngay cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô ngày 20/11.

tự làm thiệp 20-11

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11

Vật liệu cần thiết để làm thiệp

2 Có thể học hỏi cách làm thiệp 20/11 từ youtube.

Giấy

Giấy Craft

Giấy Craft hay còn được gọi là giấy trơn một màu thường được dùng làm nền cơ bản để trang trí nhiều họa tiết lên trên. Thông thường giấy Craft nên chọn loại cứng, dày để nền thiệp chắc chắn nhất có thể và đồng nhất một màu để dễ dàng trang trí, phối hợp màu sắc hơn.

Giấy màu, giấy Scrapbook

Đây là những loại giấy có nhiều hoa văn và màu sắc để thực hiện các lớp trang trí quà tặng bề mặt. Cụ thể, có thể dùng giấy làm nổi bật phần bìa thiệp hoặc tạo một khoảng riêng bên trong thiệp để ghi lời chúc. Tất nhiên, bạn nên ưu tiên chủ đề chính của hoa văn giấy là ngày nhà giáo.

Die cut

Trong cách làm thiệp 20/11, Die cut có thể tự thực hiện bằng giấy Craft khác màu nền hoặc giấy màu cứng để làm tấm thiệp trở nên sống động hơn. Đối với nhiều trường hợp bạn còn có thể sử dụng Die cut bán sẵn với chủ đề Nhà Giáo Việt Nam nếu không được khéo tay. Lưu ý, với Diec ut bạn nên sử dụng keo xốp dày hai mặt để dán thay vì sử dụng keo thông thường. Điều này vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa giúp tấm thiệp trở nên sinh động hơn.

có thể học cách làm thiệp 20-11 từ youtube

Washitape

Viền thiệp có thể sử dụng viết màu hoặc viết kim tuyến để vẽ nhưng tốt nhất bạn nên chọn mua những washitape để tiết kiệm thời gian. Washtape là băng keo với họa tiết hoa văn vừa bám dính lại tăng thêm tính thẩm mỹ cho tấm thiệp. Có rất nhiều washtape với hoa văn khác nhau, tùy theo màu sắc đã chọn và chủ đề Nhà Giáo bạn nên chọn wasshtape thích hợp nhất. Đây là một trong các bước trong cách làm thiệp 20/11.

Bên cạnh những chất liệu vừa liệt kê, bạn còn có thể chuẩn bị thêm gỗ, vải, len, lông vũ,…để làm thiệp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm kim tuyến, viết màu, dấu, keo,…cùng những phụ kiện cần thiết khác để thiết kế được tấm thiệp như ý.

Các bước trong cách làm thiệp 20/11 cơ bản

3 Nên sử dụng giấy màu với cách làm thiệp 20/11

sử dụng giấy màu để làm thiệp 20 11

  • Bước 1: Phác họa thiết kế thiệp sơ lược trên giấy để có bố cục rõ ràng và biết nên sử dụng vật liệu nào làm thiệp sau đó liệt kê vật liệu. Bạn có thể tìm kiếm thêm ý tưởng tại youtube hoặc những trang mạng xã hội khác.
  • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu cần thiết và đầy đủ, có thể tham khảo thêm các kiểu mẫu thiệp có sẵn để có thêm ý tưởng. Nên tận dụng những vật liệu độc đáo để tăng thêm tính sinh động cho tấm thiệp.
  • Bước 3: Sử dụng giấy Craft làm nền và dùng bút chì, thước để đo chính xác cũng như đánh dấu các vị trí quan trọng. Nên nhớ, việc đo kích thước càng chính xác việc thiết kế tấm thiệp càng dễ dàng và có kết quả tốt nhất.
  • Bước 4: Bước cuối cùng mà quatangdongbac đưa ra chính là tiến hành trang trí thiệp như ý định tính toán từ trước, có thể thêm thắt phụ kiện nếu phát sinh thêm ý tưởng. Sau đó dùng hộp giấy đựng thiệp để bảo quản tốt hơn và đính nơ lên hộp để tăng tính thẩm mỹ.

Lời kết

Nói chung, cách làm thiệp 20/11 không quá khó khăn, hãy đầu tư thời gian và công sức để có tấm món quà thật ý nghĩa dâng tặng thầy cô nhân dịp 20/11. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những món quà thiết thực và độc đáo khác kèm theo tại Dong Bac Gift.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *